Cập nhật 3 thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn không thể chủ quan

Cập nhật 3 thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn không thể chủ quan


Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một trong những quy trình xét duyệt du học hết sức quan trọng. Ngoài yếu tố trình độ học vấn, sự đồng ý từ ngôi trường bên Hàn, ngoại ngữ… thì để bạn có thể đạt được ước mơ du học ở xứ sở kim chi thì bắt buộc bạn phải trải qua khâu chứng minh khả năng tài chính. Đây chính là sự minh chứng cho đại sứ quán tin rằng bạn và gia đình hoàn toàn có đủ khả năng chi trả mọi khoản phí khi bạn học tập ở Hàn Quốc.

Dưới đây là 3 yếu tố trong quy trình chứng minh tài chính bạn cần phải đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu từ đại sứ quán!


Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bằng sổ tiết kiệm


Đại sứ quán thường yêu cầu người muốn du học phải có tối thiểu 1 sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu phải bằng tổng chi phí trong năm học thứ nhất ở Hàn Quốc, ước tính rơi vào khoảng $10.000.

Chú ý: Số tiền này Bắt Buộc bạn phải gửi vào Ngân hàng trước thời điểm bạn nộp hồ sơ cho đại sứ quán ít nhất là 6 tháng. Rất nhiều người chủ quan vấn đề này nên thường bị trả hồ sơ về và bị từ chối xét duyệt visa du học.


Chứng minh mức thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh du học sinh


Ngoài 1 sổ tiết kiệm cần phải có như 1 sự đảm bảo trong năm học đầu tiên ở xứ sở kim chi bạn sẽ không “thiếu trước hụt sau” thì việc chứng minh tài chính của người bảo hộ du học sinh chính là cách để giúp đại sứ quán tin rằng gia đình bạn hoàn toàn đủ năng lực tài chính để lo cho bạn không chỉ trong năm học đầu mà còn cả những năm học sau đó. Hơn thế nữa, đây cũng là cách minh chứng rằng gia đình bạn hoàn toàn đủ tài chính để lo cho mọi khoản chi phí phát sinh trong quá trình bạn học tập xa nhà.

Người bảo hộ tài chính cho du học sinh có thể là ba, mẹ, cô, cậu, chú, dì… trong cùng huyết thống. Người bảo hộ cho du học sinh có thể chứng minh năng lực tài chính bằng bảng lương thu nhập, cổ tức, lợi nhuận kinh doanh…


Chứng minh tài chính du học hàn quốc bằng tài sản sở hữu


Ngoài 2 yếu tố vừa trình bày ở trên, du học sinh hoặc người bảo lãnh có thể chứng minh tài chính bằng các loại tài sản có giá trị lớn như ôtô, giấy tờ nhà đất… Nhưng cần chú ý đó là tên chủ sở hữu của những món đồ giá trị này Bắt Buộc phải là của du học sinh hoặc của người bảo hộ du học sinh.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ đã giúp bạn nắm rõ hơn điều kiện chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét