Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và những lợi ích khi bạn giỏi ngoại ngữ đi du học

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và những lợi ích khi bạn giỏi ngoại ngữ đi du học


Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là trăn trở của rất nhiều người khi muốn thực hiện giấc mơ du học ở Mỹ. Muốn du học Mỹ thành công cũng như du học ở nhiều quốc gia khác thì điều kiện chứng minh năng lực ngoại ngữ rất quan trọng.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và những lợi ích khi bạn giỏi ngoại ngữ đi du học

Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ phổ điểm IELTS cần chuẩn bị khi muốn du học ở Mỹ!


Giải đáp thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu


Dựa vào tiêu chí ngoại ngữ ở những trường đại học thường được nhiều du học sinh chọn lựa du học, phổ điểm IELTS vào khoảng 6.5 hoặc TOEFL 80 dành cho trình độ đại học. Còn với khối trường thuộc TOP danh tiếng tại Hoa Kỳ thì yếu cầu IELTS có thể đạt mức 7.0 hoặc TOEFL 90, với nhóm trường cao đẳng thì cần IELTS 6.0 hoặc TOEFL 60.


Những chú ý khi chuẩn bị ngoại ngữ trước khi du học Mỹ


Bạn cần tìm hiểu kỹ ngôi trường bạn đang nhắm tới có quy định gì về điều kiện ngoại ngữ, cụ thể là điểm IELTS hay TOEFL. Hiện nay, có nhiều ngôi trường đại học, cao đẳng tại Mỹ sẵn sàng cho thêm nhiều cơ hội cho du học sinh khi họ chưa tích lũy đủ trình độ ngoại ngữ. Nhiều trường đại học/ cao đẳng ở Hoa Kỳ có tổ chức những khóa học chuyên dạy ngoại ngữ cho du học sinh khi họ mới sang Mỹ. Khi bạn chưa đủ điểm IELTS theo quy định của ngôi trường đó, bạn sẽ tham gia vào lớp đào tạo nâng cao ngoại ngữ này trước khi bước vào chương trình học chính thức.

Đối với thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì nếu bạn đã có ước mơ du học Mỹ từ trước và gia đình bạn cũng đã có kế hoạch cho bạn du học Mỹ trong tương lai thì từ rất sớm bạn nên chuẩn bị sẵn vốn tiếng Anh thật tốt. Việc huẩn bị trước vốn ngoại ngữ này sẽ rất có lợi cho bạn trong 3 chuyện sau đây:

+ Gặp thuận lợi khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Mặc dù ở đại sứ quán có nhân viên biết nói tiếng Việt để giao tiếp với ứng viên nộp visa. Nhưng lời khuyên là bạn nên giao tiếp với họ bằng tiếng Anh như 1 cách chứng minh năng lực ngoại ngữ, khả năng giao tiếp của bạn khi du học.

+ Bạn sẽ không mất thời gian tham gia vào những khóa đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ trong năm đầu tiên khi du học.

+ Bạn chẳng cần phải mất chi phí tham gia vào những lớp luyện thi cấp tốc IELTS tại Việt Nam trước khi nộp hồ sơ du học.

+ Bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ khi sang Mỹ, có thể nghe – nói – đọc- viết khi học tập bằng 100% tiếng Anh theo chương trình đào tạo tại Hoa Kỳ.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét