3 nguyên tắc cần chú ý khi xin định cư New Zealand diện tay nghề

3 nguyên tắc cần chú ý khi xin định cư New Zealand diện tay nghề


Nắm rõ những quy định về định cư New Zealand diện tay nghề sẽ giúp bạn dễ dàng được sang định cư làm việc lâu dài ở New Zealand. Vậy cần chú ý gì khi làm hồ sơ thủ tục xin định cư tại đất nước New Zealand theo visa tay nghề?


Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết này!


3 bước quan trọng quyết định thành công khi xin định cư New Zealand diện tay nghề


  • Đương đơn nộp Đơn bày tỏ Sự quan tâm tới Bộ di trú của New Zealand.
  • Trường hợp đơn được Bộ di trú thông báo là Đủ điều kiện thì đương đơn sẽ nộp đơn xin định cư lên Bộ di trú của New Zealand.
  • Bộ di trú sẽ phản hồi kết quả xin định cư NewZeland dạng visa tay nghề của đương đơn với 1 trong 3 khả năng sau: đương đơn được bộ di trú chấp thuận cho phép thường trú tại New Zealand Hoặc được chấp thuận cấp cho visa làm việc tại đất nước New Zeland (cần chú ý visa làm việc là visa tạm thời trong thời gian chờ đợi thường trú) Hoặc đương đơn bị Bộ di trú từ chối cấp visa.

Đơn bày tỏ sự quan tâm đến Bộ di trú New Zealand yêu cầu gì?


Đơn bày tỏ sự quan tâm tới Bộ di trú của New Zealand hay còn viết tắt ngắn gọn là EOI. Yêu cầu đơn EOI này phải thỏa mãn cá 2 yếu tố sau:
+ Đương đơn khi nộp EOI phải thõa mản tất cả điều kiện cơ bản khi làm thủ tục xin visa thường trú ở New Zealand.

+ Cần đạt từ 100 điểm trở lên dựa vào thang điểm di trú của New Zealand.

Nếu thỏa mãn 2 điều kiện đó thì đương đơn mới được sự xét duyệt từ Bộ di trú.

*** Thông tin quan trọng: Từ 28-07-2017, vào thời điểm lựa chọn, những đương đơn nào mà có ít nhất 160 điểm theo thang điểm di trú New Zealand đồng thời có luôn “Job Offer” từ người chủ lao động đang thường trú tại New Zealand sẽ được mời lên nộp hồ sơ tại Bộ di trú của New Zealand.

Định cư New Zealand diện tay nghề cần đáp ứng điều kiện gì?


  • Đương đơn phải đảm bảo điều kiện sức khỏe.
  • Đương đơn phải thỏa mãn điều kiện về tư cách.
  • Phải có đăng ký hành nghề với 1 số ngành nghề nhất định khi định cư New Zeland.
  • Trình độ tiếng Anh tương đương điểm IELTS 6.5 trở lên.
Người phụ thuộc đi cùng đương đơn sang đinh cư New Zealand cần đáp ứng năng lực ngoại ngữ tiếng Anh tương đương IELTS từ 5.0 trở lên.

Tóm lại, khi bạn muốn định cư New Zealand diện tay nghề, ngoài việc đáp ứng tất cả những yêu cầu như vừa trình bày trên thì bạn còn phải hiểu rõ về những ngành nghề bạn dự tính sẽ làm việc tại New Zeland khi định cư bên đó, nhất là bạn phải nắm rõ những ngành nghề nào cân đáp ứng phải có đăng kỳ hành nghề tại New Zealand.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về những quy định về định cư New Zealand diện tay nghề!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét